Từ nguyên liệu dừa mọi người có thể chế biến rất nhiều món bánh thơm ngon và hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh dừa lá dứa dẻo, thơm ngon theo công thức của chị Nhung Cooking.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh dừa lá dứa dẻo
Để làm bánh dừa lá dứa dẻo mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Cùi dừa: 100g
Bột gạo: 30gr
Bột năng: 170gr
Bột dừa: 10gr
Đường: 55g
Nước cốt lá dứa: 300ml (cách lấy nước lá dứa rất đơn giản, bạn rửa sạch lá dứa, cắt khúc rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với nước, sau đó cho qua rây lọc lấy nước cốt).
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa chiên
Sơ chế nguyên liệu làm bánh dừa lá dứa dẻo
Cùi dừa bạn bào thành từng sợi dừa mỏng vài dài.
Trộn bột
Bạn dùng thau hoặc tô lớn cho bột năng, bột dừa, bột gạo, đường và 300ml nước cốt lá dứa vào, sau đó khuấy đều cho bột hoà quyện vào với nhau, đường tan hoàn toàn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng hột gà
Nấu hỗn hợp bột
Sau khi khuấy hỗn hợp xong bạn cho hỗn hợp vào nồi, rồi bắt lên bếp nấu khuấy với lửa nhỏ. Nấu đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.
Hấp bánh dừa lá dứa dẻo
Bạn thoa dầu ăn lên xửng hấp để bánh không bị dính và lấy ra dễ dàng. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào xửng hấp cứ một lớp bột bạn cho một lớp dừa bào sợi và hấp với lửa vừa trong khoảng thời gian 20-30 phút. Lúc này bánh sẽ chuyển sang màu xanh trong rất đẹp.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng sữa
Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh dừa lá dứa dẻo này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét