Từ nguyên liệu dừa và bột gạo mọi người có thể chế biến nhiều món bánh mộc mạc, dân dã mà ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh dừa lá dứa chiên theo công thức của tôi là người Bến Tre.
Nguyên liệu
Bột gạo: 200g
Nước lá dừa: 130ml nước lá dứa
Nước cốt dừa: 200gr
Đường : 35g
Bột giòn
Tí muối
Dừa nạo đã sấy: 150g (tuỳ theo mọi người thích ăn dừa nhiều hay ít mà điều chỉnh liều lượng cho phù hợp)
=>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH DỪA LÁ DỨA DẺO
Trộn bột bánh dừa lá dứa
Mọi người cho bột gạo ra thau, sau đó cho vào xíu muối trộn đều, tiếp đến cho dừa nạo vào trộn đều (mọi người để lại 1 ít dừa nạo để sau khi chiên bánh xong, cho lên trên). Tiếp đến cho đường và nước cốt dừà, nước lá dứa vào từ từ để tránh bột bị lỏng). Tiếp đến tiến hành trộn đều, bột không bị quá lỏng hay quá đặc là được. Nếu bột bị lỏng thì bạn cho thêm bột khô hoặc dừa vào.
Sau khi trộn bột xong, mọi người để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi mới tiến hành chiên.
=>XEM THÊM: CÁCH LÀM BÁNH DỪA CHIÊN
Chiên bánh dừa lá dứa
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu nóng bạn múc vá bột cho vào chảo và dàn đều ra (tuỳ theo độ dày mỏng mà bạn thích).
Trong quá trình chiên bạn mở nắp thăm bánh chừng, khi bánh gần vàng mọi người cho cơm dừa nạo lên trên. Sau đó đậy nắp lại và tiếp tục chiên, khi bạn thấy mặt dưới bánh đã vàng dùng hai vá cuộn bánh lại.
=>XEM THÊM: CÁCH LÀM BÁNH DỪA NƯỚNG HỘT GÀ
Như vậy là mọi người có bánh dừa lá dứa chiên để thưởng thức.
Bánh bên ngoài có độ giòn, bên trong có độ mềm xốp và mùi thơm của nước cốt dừa béo thơm vô cùng tuyệt vời.
Còn nếu mọi người muốn mua BÁNH DỪA NƯỚNG Quảng Nam giòn rụm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét