Bánh bèo chén là món ăn mộc mạc dân dã, nhưng gây nhớ thương cho rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm món bánh bèo chén tôm chấy nhanh gọn mà ngon theo công thức của Món Ăn Ngon.
CÁCH LÀM BÁNH BÈO CHÉN TÔM CHẤY
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi: 150gr
- Bột gạo: 100gr
- Bột năng: 40gr
- Nước: 150ml
- Tỏi: 4 tép
- Ớt hiểm: 1 trái
- Muối: nửa muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 6 muỗng cà phê
- Đường: 3 muỗng đường
- Nước mắm: 6 muỗng
- Bánh mì
- Hành lá
Tiến hành pha bột
Bước tiếp theo trong cách làm bánh bèo chén là pha bột. Mọi người sử dụng 1 tô lớn, sau đó cho bột năng, bột gạo, xíu muối và tiến hành trộn đều.
Sau đó cho nước vào từ từ và dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều. Khi bột đã tan và hoà đều mọi người để cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Như vậy là mọi người có hỗn hợp bột để làm bánh bèo chén.
Sơ chế và luộc tôm
Tôm mọi người lọt sạch vỏ, rút chỉ lưng và rửa sạch. Sau đó cho tôm vào nồi, đổ nước vào và bắt lên bếp luộc cho tôm chín. Tôm sau khi luộc chín, mọi người để cho hơi nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Mọi người nhớ giữ lại nước luộc tôm để làm nước chấm.
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi mọi người đập dập sau đó tiến hành băm nhỏ
- Ớt mọi người băm nhỏ.
- Hành lá mọi người thái nhỏ
- Bánh mì mọi người cắt lát rồi cắt thành từng miếng hạt lựu.
Chấy tôm
Mọi người cho vào chảo ít dầu ăn bắt lên bếp. Khi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm. Phi tỏi vàng thơm mọi người cho tôm vào cháy. Khi tôm đã thấm dầu mọi người cho vào muỗng hạt nêm, ít màu dầu điều và cháy cho tôm khô.
Làm mỡ hành
Mọi người cho hành lá ra chén, cho vào cùng ít đường, ít muối. Sau đó mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đun cho dầu ăn thật sôi mọi người đổ vào chén hành
Chiên bánh mì
Bước tiếp theo trong cách làm bánh bèo chén là chiên bánh mì. Mọi người cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho bánh mì vào chiên cho vàng là được.
Đổ bánh bèo chén
Mọi người thoa dầu ăn đều lên những chén nhỏ. Sau đó khuấy đều tô bột và múc bột đổ vào trong từng chén. Sau đó cho chén bột vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là bánh chín, mọi người lấy ra.
Pha nước chấm
Mọi người lấy nửa chén nước luộc tôm, rồi cho vào ba muỗng cà phê đường, cho nước mắm vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến mọi người cho tỏi ớt băm vào và khuấy đều.
THƯỞNG THỨC BÁNH BÈO CHÉN TÔM CHÁY
Mọi người cho bánh bèo ra đĩa, cho tôm khô, bánh mì và hành lá lên trên và thưởng thức.
=>Xem thêm: Quán bánh bèo Bà Bảy Hội An ngon nức tiếng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét