Bạn thèm hương vị của món bánh dừa, và muốn tự tay vào bếp làm để thưởng thức, thể hiện sự khéo léo của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh sữa dừa theo công thức của chị Vành Khuyên.
CÁCH LÀM BÁNH SỮA DỪA
Chuẩn bị nguyên liệu
Sữa đặc có đường: 200gr
Hạt hạnh nhân để làm nhân bên trong
Dừa bào vụn khô
Bơ động vật
=>Xem thêm: cách làm bánh quy dừa
Trộn hỗn hợp bánh sữa dừa
Cho vào nồi 200gr sữa đặc, 20g bơ, bắt lên bếp nấu và khuấy cho tan bơ. Mọi người không cần nấu lâu, chỉ cần nấu khoảng vài chục giây cho bơ tan.
Khi bơ tan mọi người tắt bếp cho 100 dừa bào sợi vụn khô vào. Sau đó tiến hành trộn cho đều.
Sau khi trộn đều mọi người cho vào túi và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng (để hỗn hợp kết dính hơi cứng để dể tạo hình).
=>Xem thêm: cách làm bánh dừa chiên
Sau khi để tủ lạnh xong mọi người chia hỗn hợp dừa ra làm ba phần. 1 phần mọi người cho bột ca cao trộn nhào đều; 1 phần mọi người cho bột trà xanh vào nhào đều; 1 phần mọi người để nguyên.
Sau đó mọi người để hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 20 phút. Sau đó mọi người dùng muỗng tròn múc chia bột thành từng phần, viên tròn bột lại, cho hạnh nhân vào chính giữa rồi vo tròn lại.
=>Xem thêm: cách làm bánh dừa lá dứa dẻo
Sau khi viên xong mọi người lăn viên bột qua dừa bào vụn khô rồi đặt lên giữa. Mọi người làm tương tự cho phần bột ca cao, trà xanh.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa hấp
Sau đó mọi người cho từng chiếc bánh vào tkhuôn nhỏ, rồi cho vào hộp và đậy lại.
Món bánh này mọi người ngồi lại thưởng thức cùng với nhau, rồi uống tách trà nóng vô cùng tuyệt vời.
BÁNH SỮA DỪA LÁ DỨA
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột rau câu dẻo: 15gr
Đường: 150gr
Nước cốt lá dừa: 300ml
Sữa tươi không đường: 200ml
Nước cốt dừa: 400ml
Làm thạch rau câu lá dứa
Mọi người lấy chén cho vào 50gr đường, 5g bột rau câu dẻo rồi dùng muỗng trộn đều. Bắt nồi lên bếp, cho vào 300ml nước và cho hỗn hợp bột rau câu dẻo và đường vào khuấy nấu.
Nấu khuấy đến khi đường tan hết và sôi cho 300ml nước cốt lá dứa vào nấu khuấy. Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì mọi người đổ ra một cái khay để lạnh trong khoảng 2h để rau câu đông dẻo thành thạch.
Khi thạch rau câu lá dứa đông dẻo mọi người cắt thành từng lát nhỏ mỏng.
Nấu rau câu sữa dừa
Mọi người lấy 1 cái tô, sau đó mọi người cho vào 100g đường, 10g bột ra câu dẻo và tiến hành trộn đều.
Cho vào nồi 400ml nước, 200ml sữa tươi không đường, 400ml nước cốt dừa và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi hỗn hợp gần sôi cho hỗn hợp bột rau câu đường vào. Tiến hành bắt lên bếp nấu và khuấy đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
Mọi người sử dụng một cái khay tròn, đổ 1 phần hỗn hợp rau câu dừa vào, cắt thạch lá dứa vào cùng. Sau đó đổ hỗn hợp cho đầy khuôn rồi cho thạch lá dứa vào. Để để lạnh 2 giờ. Như vậy là mọi người đã có món bánh sữa dừa lá dừa.
Hy vọng chia sẻ về cách làm bánh sữa dừa trên sẽ hữu ích cho mọi người, chúc mọi người thực hiện thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét