Có những món bánh dân dã, mộc mạc nhưng có sức hấp dẫn rất riêng, khiến cho người ta phải thèm nhớ, một trong số đó có bánh ít. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh ít nhân dừa theo công thức của Tina Cooking.
CÁCH LÀM BÁNH ÍT NHÂN DỪA
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột nếp
Tinh bột đậu xanh
Dừa nạo
Đường thốt nốt
Đậu phộng rang
Vanila
Nước lọc: 500ml
Nước sôi: 500ml
Lá chuối để gói (lá chuối mọi người trụng nước sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn sạch lau khô)
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò kẹp dừa
Pha bột bánh ít
Mọi người sử dụng 1 tô lớn hoặc thau, cho vào 908g bột nếp, 1/2 muỗng cà phê muối, 86g bột đậu xanh (bột đậu xanh sẽ giúp cho bánh có được độ giòn) và trộn đều.
Tiếp đến trộn nước lọc và nước sôi lại với nhau để tạo thành nước ấm (nếu sử dụng nước lạnh không thì bánh không dẻo, còn nếu sử dụng nước sôi thì bột dẻo, rất khó tạo hình).
Sau đó cho vào hỗn hợp bột 850ml nước ấm, cho từ từ vào (mỗi loại bột hút nước khác nhau nên mọi người cho vào từ từ để dễ canh).
Trộn xong mọi người nhồi bánh trong khoảng 5 phút. Nhồi càng nhiều thì bánh sẽ càng dẻo mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm tô bột lại và chờ bột nở.
Làm nhân dừa cho bánh ít
Mọi người cho vào chảo 300g đường thốt nốt đã chặt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối. Bắt lên bếp nấu cho đường tan ra. Khi đường tan hết và sôi thì cho 545gr dừa nạo vào đảo đều. Cho vào 1 muỗng cà phê vanila, 2 muỗng canh bột bắp (để cho nhân dẻo, dễ vo viêng), tiếp đến cho đậu phộng rang giã hơi dập vào trộn đều.
Sau đó mọi người để cho hỗn hợp nhân hơi nguội rồi viên thành từng viên tròn.
Gói bánh ít nhân dừa
Mọi người xếp lá chuối thành hình cái quặng. (cái phễu). Sau đó mọi người lấy một lượng bột (khoảng 90gr, tuỳ theo mọi người muốn làm bánh to hay nhỏ). Sau đó vo tròn bột lại rồi ấn dẹp ra. Tiếp đến đặt viên nhân vào giữa bột và dùng tay miết cho bột bọc hết nhân, và viên tròn bánh ít lại.
Nhúng bánh ít nhân dừa vào chén dầu và cho vào lá chuối gói lại.
Cứ như vậy mọi người gói những chiếc bánh ít nhân dừa khác.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa chiên
Hấp bánh ít dừa
Sau đó mọi người gười xếp bánh vào xửng hấp (đầu nhọn quay xuống dưới). Sau đó tiến hành hấp. Ban đầu mọi người hấp lửa lớn trong khoảng thời gian 20 phút, sau đó hấp với lửa trung bình trong khoảng 15 phút nửa cho bánh chín hoàn toàn.
Chúc cho mọi người có điều kiện và thời gian để làm món bánh ít nhân dừa để thưởng thức.
Còn nếu mọi người muốn mua BÁNH ÍT LÁ GAI cũng như các món bánh ít khác thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét