Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh lá dứa đường thốt nốt, để mọi người có thể vào bếp, trổ tài khéo léo làm món bánh ngon cho gia đình mình thưởng thức.
BÁNH LÁ DỨA ĐƯỜNG THỐT NỐT HẤP DẺO
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lá Dứa: 20gr
- Nước: 50ml
- Nước cốt dừa: 300ml
- Đường thốt nốt: 50gr
- Bột mì: 35gr
- Bột gạo tẻ: 150g
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Vừng
- Dừa bào
Sơ chế lá dứa
Lá dứa mọi người rửa sạch, cắt khúc. Sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tốt cùng 50ml nước. Tiến hành xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây lấu nước cốt.
Để màu bánh đẹp hơn, thì sau khi có nước cốt mọi người cho vào vài giọt lá dứa khuấy đều. Nếu sử dụng lá dứa không thì màu không được tươi.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa hấp
Trộn bột lá dứa
Cho nước cốt lá dứa ra tô, sau đó cho vào 100ml nước cốt dừa, 50g đường thốt nốt cắt nhỏ, 35g bột mì, 100gr bột gạo tẻ, tiến hành khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan và mịn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa lá dứa chiên
Pha bột màu trắng
Mọi người cho vào tô lớn 200ml nước cốt dừa, 50gr bột gạo tẻ, 1/4 thìa cà phê muối, tiến hành khuấy đều.
Hấp bánh lá dứa đường thốt nốt
Bắt nồi nước lên bếp nấu, khi nước sôi mọi người xếp ly nhỏ hoặc khuôn vào xửng. Sau đó đổ bột lá dứa vào khoảng 2 phần khuôn hấp khoảng 5-6 phút. Sau đó đổ phần bột màu trắng vào và hấp 5-6 phút.
Để cho bánh nguội mọi người lấy ra khỏi khuôn. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là mọi người đã hoàn thành món bánh lá dứa đường thốt nốt hấp dẻo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét