Chúng tôi đã giới thiệu đến mọi người cách làm bánh dừa chiên, bánh dừa nướng, thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh dừa hấp dẻo trong, thơm ngon. Nào mọi người hãy vào bếp thực hiện món này cùng chúng tôi theo công thức của Trà My Cooking nhé!
CÁCH LÀM BÁNH DỪA HẤP DẺO
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột năng: 70g
- Đường: 60g
- Dầu ăn: 5ml
- Nước: 130mk
- Dừa nạo tươi: 50g
- Mè rang
- Khuôn silicon để hấp bánh.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng hột gà
Trộn hỗn hợp bánh dừa hấp
Mọi người cho vào thau hoặc ca lớn: 70g bột năng, 60g đường, 130ml nước, 5ml dầu ăn vào và tiến hành khuấy tan.
Sau khi khuấy các nguyên liệu tan hoà quyện vào với nhau, mọi người cho 50g dừa tươi nạo vào cùng và tiến hành trộn đều.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng sữa tươi
Hấp bánh dừa
Mọi người bắt nồi nước lên bếp nấu cho sôi. Khuôn silicon mọi người thoa dầu ăn vào để bánh khỏi bị dính.
Khi nồi nước sôi mọi người đặt xửng lên, xếp những khuôn silicon vào, rồi đổ bột vào.
Sau đó mọi người nắp đậy lại và tiến hành hấp trong khoảng 15 phút với lửa vừa. Nhớ để khăn dưới nắp nồi để cho thấm hơi nước. Sau 15 phút mọi người giở nắp nồi ra, dùng tăm hoặc nĩa đâm thử, khi rút lên bánh không dính bột là đã chín.
Khi hấp bánh chín xong mọi người để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
Bánh này mọi người ăn cùng với mè rang và dừa nạo là ngon đúng điệu. Bánh mềm dẻo, có độ giòn và bùi thơm của dừa. Ăn chiếc bánh này rồi uống miếng trà ấm thì còn gì bằng.
Cách làm món bánh dừa hấp này nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nhanh gọn mà người hãy thử vào bếp thực hiện xem sao nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét