Từ nguyên liệu dừa và bột mọi người kết hợp với nhau sẽ tạo nên những món bánh ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh quy dừa theo công thức của cô Hoàng Thảo chuyên viên ẩm thực.
C.1 CÁCH LÀM BÁNH QUY DỪA MIỀN TÂY
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy dừa
- Đường xay: 80g
- Bơ: 100g
- Trứng: 1 quả
- Bột mì: 150g
- Dừa sấy: 50g
- Bột nổi: 3g
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa chiên
Làm bột bánh quy dừa
Bơ mọi người để ở nhiệt độ phòng, cho vào 1 tô lớn, sau đó cho đường vào chung và đánh cho bơ đường hoà quyện với nhau. Sau đó đập một quả trứng gà cho vào và đánh đều. Tiếp đến cho bột mì, bột nổi, dừa sấy (để lại ít dừa sấy để áo). Kế đến mọi người cho bột vào trộn đều. Tiêp đến đánh cho cho bột vanilla vào và đánh nhanh tay.
Tiếp đến mọi người cho 1g muối vào bột trộn đều. Muối sẽ giúp cho bánh quy dừa có vị đậm đà và giữ được độ giòn lâu hơn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng hột gà
Tạo hình cho bánh cookies dừa
Mọi người chuẩn bị cái khay, cho giấy nến lên trên. Tiếp đến mọi người lấy một lượng bột viên tròn, lăn qua dừa sấy. Sau đó dùng tay ép nhẹ cho bánh hơi bệp. Sau đó đặt vào khây.
Cứ như vậy mọi người làm cho hết lượng bột mà mình có.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng sữa tươi
Nướng bánh quy dừa
Sau đó mọi người cho bánh vào lò nướng ở 165 độ, 17-22 phút tuỳ theo bánh lớn hay nhỏ.
Sau khi nướng xong mọi người lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức cùng với tách trà. Còn nếu mọi người muốn để lâu hơn thì để nguội thật nguội, rồi cho vào hũ thuỷ tinh.
C.2 CÁCH LÀM BÁNH QUY DỪA HẠNH NHÂN
Nguyên liệu
- Bơ lạt: 180gr
- Đường trắng: 95gr
- Đường nâu: 95gr
- Trứng gà: 2 quả
- Baking soda: 1/3 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Bột mì đa dụng số 8: 225gr
- Cơm dừa sấy: 150gr
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
Pha bột
Mọi người cho bơ ra thau và dùng máy đánh trứng đánh cho bơ nhuyễn ra, sau đó cho đường trắng, đường nâu vào đánh cùng. Đánh đến khi hỗn hợp bơ đương bông lên mà mềm mịn cho 2 quả trứng vào và đánh.
Mọi người lấy thau cho vào 227gr bột đa dụng, cho vào cùng 1/3 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều.
Sau đó cho từ từ bột mì, dừa sấy khô vào hỗn hợp bơ đường trứng và tiến hành trộn đều.
Sau khi đã trộn đều mọi người dùng máy đánh trứng đánh trứng đánh khoảng vài chục giây để hỗn hợp hoà quyện. Tiếp đến cho 1 muỗng cà phê vani vào trộn đều.
Cho bột ra miếng màng bọc thực phẩm dàn đều ra, gói lại. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng cho bột nghỉ.
Tạo hình bánh quy dừa
Sau khi để bột tủ đông, mọi người dùng dao cắt bột thành từng miếng phù hợp với kích thước của miếng bột mà mình mong muốn. Sau đó vo tròn lại và nhúng vào tô hạnh nhân, sao cho lát hạnh nhân dính vào viên bột.
Nướng bánh
Lót giấy nén vào trong lòng khay nướng, xếp bánh vào khay rồi tiến hành nướng.
Nướng bánh ở 175 độ C trong vòng 18 phút.
Sau đó lấy ra để bánh nguội và thưởng thức. Bánh này mọi người để nguội cho vào hộp, bao đậy kín có thể để được cả tháng.
Còn nếu mọi người muốn mua bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét