Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2022

Cách làm bánh xếp nhân dừa dễ thương và ngon

Chiếc bánh được gói đẹp mắt, bên trong là nhân dừa thơm ngon, ăn một miếng thấy tuổi thơ ngọt ngào ùa về. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ mọi người cách làm bánh xếp nhân dừa theo công thức của món ăn ngon.

CÁCH LÀM BÁNH XẾP NHÂN DỪA

cach-lam-banh-xep-nhan-dua-20

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh xếp nhân dừa

Nguyên liệu làm bánh xếp nhân dừa

  • Bột mì: 250g
  • Bột gạo: 20g
  • Đường: 200g
  • Dầu ăn: 20ml
  • Nước: 80ml
  • Đậu phộng: 30gr
  • Muối: 1 xíu
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dừa rám bào sợi: 300gr

=>Xem thêm: Cách làm bánh sữa dừa

Rang đậu phộng

rang đậu phộng làm bánh xếp

Cho đậu phộng vào chảo, cho vào ít muối và rang với lửa nhỏ. Rang đến khi đậu phộng vàng, dậy mùi thơm là có thể tắt bếp cho ra ngoài rổ. Sau đó mọi người để cho đậu nguội rồi dùng tay bóp cho vỏ đậu tróc ra.  Tiếp đến cho đậu vào cối giã nát sơ. 

Trộn hỗn hợp bánh xếp

Trộn hỗn hợp làm bánh xếp

Bước tiếp theo trong cách làm bánh xếp nhân dừa là trộn hỗn hợp bánh. Mọi người sử dụng một cái tô lớn, sau đó cho bột mì, bột gạo, ít muối, muỗng canh đường, 1 lòng đỏ trứng (chỉ lấy lòng đỏ, không dùng lòng trắng), 20ml dầu ăn và tiến hành trộn đều. 

Trộn bột bánh xếp

Sau đó cho nước ấm vào từ từ và tiến hành trộn nhồi (khoảng 80ml). 

Hướng dẫn làm bánh xếp nhân dừa

Nhồi cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn thì mọi người vo thành viên tròn lớn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 30 phút. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa lá dứa chiên

Làm nhân dừa

Làm nhân dừa bánh xếp

Bước tiếp theo trong cách làm bánh xếp là làm nhân dừa. Cho dừa nào và phần đường còn lại vào chảo tiến hành trộn đều, sau đó cho vào xíu nước rồi bật lửa trộn đều. 

Xào đến khi đường tan hết thì cho đậu phộng vào và tiến hành trộn đều. Tiếp đến pha một muỗng canh bột bắp với muỗng canh nước, sau đó cho vào nhân dừa đang xào ở trên, xào 5 phút rồi tắt bếp. 

cách làm nhân dừa bánh xếp

Để cho nhân hơi ấm thì mọi người viên thành từng viên. 

Tạo hình bánh xếp nhân dừa

Tạo hình bánh xếp nhân dừa

Tiếp theo là khâu đòi hỏi sự khéo léo của mọi người trong cách làm bánh xếp nhân dừa. Ủ bột 30 phút, mọi người lấy ra đặt lên thớt và nhồi khoảng 3 phút. Sau đó mọi người chia bột ra làm 2 phần. 

Hướng dẫn tạo hình bánh xếp nhân dừa

Mọi người thoa lên mặt thớt lớp bột áo khô, sau đó đặt bột lên và cán ra. Tiếp đến mọi người dùng ly hoặc chén hình tròn ấn xuống bột để tạo hình.

Làm bánh xếp nhân dừa ngon

cách tạo hình bánh xếp nhân dừa-1

Sau đó đặt nhân dừa vào giữa phần bột hình tròn, sau đó gập lại rồi dùng tay bóp nắn xếp phần đầu. Cứ như vậy mọi người làm tương tự cho phần bánh khác. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng hột gà

Chiên bánh xếp nhân dừa

Chiên bánh xếp nhân dừa

Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho bánh vào chiên. Chiên với lửa vừa, khi chiên trở bánh thường xuyên để cho vàng đều. 

Bánh xếp nhân dừa

Khi bánh đã vàng đều mọi người cho ra rây hoặc giấy thấm dầu. Như vậy là mọi người có được những chiếc bánh xếp.

Bánh bên ngoài thì giòn rụm, bên trong nhân dừa bùi thơm. Bánh này mọi người có thể làm nhân thịt bằm bên trong 

Chúc mọi người thực hiện thành công với chia sẻ cách làm bánh xếp nhân dừa trên!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét